HÓA CHẤT TẨY RỬA MẠNH TRONG DUNG DỊCH VỆ SINH BẾP GÂY HẠI CHO GIA ĐÌNH BẠN THẾ NÀO?

HÓA CHẤT TẨY RỬA MẠNH TRONG DUNG DỊCH VỆ SINH BẾP GÂY HẠI CHO GIA ĐÌNH BẠN THẾ NÀO?

      Nhà bếp là nơi giúp chúng ta chế biến ra những món ăn ngon, giàu dinh dưỡng để chăm sóc sức khỏe cho những người thân yêu. Bếp được sử dụng thường xuyên với nhiều dễ bám két dầu mỡ, hơi nước, đồ ăn…việc sử dụng các sản phẩm vệ sinh để giúp không gian nhà bếp luôn sáng bóng, sạch khuẩn là vô cùng cần thiết. Nó không chỉ giúp bạn thuận tiện, thoải mái hơn trong việc nấu nướng mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho cả gia đình.

      Tuy nhiên, theo nghiên cứu tại thị trường Việt Nam, có đến hơn 90% sản phẩm tẩy rửa chứa những hóa chất độc hại. Xwash xin chia sẻ đến bạn 5 hóa chất độc hại gây hại cho sức khỏe thường có trong thành phần nước lau bếp mà bạn nên tránh xa. Mọi người cùng tìm hiểu nhé!

1. Ammoniac

      Ammonia là một loại khí không màu, mùi hắc, dễ bay hơi, không để lại vệt, có tác dụng tẩy rửa và làm sáng bóng bề mặt của nhiều chất liệu khác nhau. Do đó, ammonia được ứng dụng nhiều trong ngành công nghiệp sản xuất sản phẩm tẩy rửa như: nước lau bếp, nước rửa chénnước lau kínhchất đánh bóng sàn nhà...

Khí Amoniac NH3 là gì? Mua dung dịch amoniac ở đâu GIÁ TỐT?

      Tuy nhiên, ammoniac lại có tính ăn mòn mạnh, gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng, cụ thể như sau:

  • Qua đường hô hấp: Ngửi phải nồng độ ammoniac cao trong không khí sẽ gây bỏng niêm mạc mũi, họng và đường hô hấp. Từ đó, gây ra bệnh hen suyễn và các bệnh về đường hô hấp.
  • Tiếp xúc qua da hoặc hệ hô hấp: Nếu bạn vô tình để da, mắt, mũi hoặc miệng tiếp xúc trực tiếp với amoniac đậm đặc, có thể dẫn đến bỏng hoặc hoại tử với các bộ phận này.
  • Nuốt phải: Trong trường hợp ăn hoặc uống ammoniac đậm đặc sẽ gây bỏng miệng, cổ họng, phổi hoặc dạ dày.

2. Sodium Hydroxide

      Sodium Hydroxide là một chất tẩy rửa có nguồn gốc từ kiềm với độ PH bằng hoặc lớn hơn 8 và cũng có tính ăn mòn mạnh. Đây cũng là chất được sử dụng trong các dung dịch tẩy rửa như nước lau bếp, chất tẩy lò nướng, nước thông bồn cầu,… nhằm tăng hiệu quả tẩy rửa của các sản phẩm này. Nếu chẳng may hít phải hoặc tiếp xúc trực tiếp với Sodium Hydroxide sẽ dẫn đến nguy cơ bỏng mắt, ngứa rát hoặc phòng rộp da, khó thở, ho rát, nôn mửa…

3. Triclosan

Tại sao nên tránh thành phần diệt khuẩn trong xà phòng, mỹ phẩm, kem đ –  Leafshop - Natural & Organic care

      Triclosan có tác dụng ngăn chặn hoặc làm chậm quá trình sinh trưởng, phát triển của các loại vi khuẩn hoặc nấm mốc. Chất này thường được tìm thấy nhiều nhất ở trong các loại nước rửa chén hoặc sản phẩm tẩy rửa nhà bếp. Triclosan thường được in trên nhãn mác sản phẩm với dòng chữ “kháng khuẩn” để tạo thêm sự hấp dẫn cho người dùng. 

      Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, Triclosan làm ảnh hưởng đến hệ thống trao đổi chất của các hormone trong tuyến giáp. Do đó, ngoài công dụng kháng khuẩn, Triclosan còn làm suy giảm hệ thống miễn dịch và gây co thắt các khớp nối trong cơ tim, xương khớp của người tiêu dùng.

4. Phthalates

phthalates-infographic

      Phthalates là một chất gây rối loạn nội tiết có thể khiến chất lượng và số lượng tinh trùng ở nam giới bị suy yếu. Nó cũng gây ra hiện tượng biến đổi nội tiết tố ở trẻ nhỏ khiến bé gái dậy thì sớm trong khi bé trai có xu hướng nữ tính. Phthalates thường được tìm thấy trong thành phần của nước rửa chén, dung dịch diệt khuẩnsản phẩm tạo mùi thơm, đồ chơi dỏm...

      Phthalate rất dễ bay hơi trong không khí và có thể xâm nhập vào cơ thể con người qua đường hô hấp hoặc qua việc da tay tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm có chứa thành phần này.

      Trên bao bì sản phẩm thường hạn chế hoặc không đề cập đến hóa chất nguy hiểm này. Mà sẽ thay vào đó dòng chữ “fragrance” trong thành phần với ý nghĩa là “chất tạo mùi” hay “hương thơm”. Bạn nên hạn chế mua và sử dụng những thương hiệu nước lau bếp có dòng chữ này trong thành phần sản phẩm.

5. 2-Butoxyethanol

       2-Butoxyethanol là thành phần chính trong nhiều loại dung dịch lau kính, chất tẩy rửa lò nướng, nước lau bếp và chất tẩy rửa đa năng. 2-Butoxyethanol thường có hương thơm nhẹ, dễ chịu và rất dễ bay hơi. Do đó, nếu như thường xuyên hít phải chất này có thể gây đau họng, phù phổi, tổn thương gan hoặc gây ra kích ứng mắt và da thông qua việc tiếp xúc.

Vậy vệ sinh nhà bếp thế nào hiệu quả nhất mà vẫn an toàn cho sức khỏe?

1. Làm sạch nhà bếp với các nguyên liệu tự nhiên

      Bạn có thể tận dụng các nguyên liệu có tính tẩy rửa tự nhiên để chùi rửa nhà bếp an toàn như: nước cốt chanhgiấm, hỗn hợp baking soda và nước... Hay các vỏ bưởi, vỏ cam, lá dứa, dứa để khử mùi hôi. 

Mẹo hay giúp làm sạch các vết dầu mỡ trên bếp ga đơn giản nhất

      Các nguyên liệu này thường rất rẻ, dễ tìm nhưng hiệu quả tẩy rửa cần sử dụng thường xuyên và lâu dài. Hơn nữa tính bảo quản kém do nguyên liệu thiên nhiên chưa được tinh chế thường sẽ chỉ sử dụng được 2-3 ngày. Bạn sẽ tốn thêm một ít thời gian và công sức kỳ cọ thật kỹ và để ý thời hạn sử dụng của nguyên liệu kẻo quá nỏ, hay bị úng nước sẽ dễ làm sinh sôi nảy nở thêm vi khuẩn, nấm mốc gây hại.

2. Làm sạch nhà bếp an toàn với XWASH FOR KITCHEN

      Nhật Bản là quốc gia luôn đi đầu trong công nghệ sản xuất tiên tiến đặc biệt đồ gia dụng, vệ sinh gia đình. Dung dịch vệ sinh Xwash For Kitchen - được sản xuất theo dây chuyền ion điện hóa hàng đầu Nhật Bản đang được coi là một trợ thủ đắc lực số 1 của các chị em trong việc vệ sinh nhà bếp. Sản phẩm rất tiện dụng với thao tác đơn giản là “xịt” và “lau", giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức đặc biệt an toàn tuyệt đối cho sức khỏe.

      Sản phẩm với công dụng đánh bóng, khử trùng và tẩy sạch dễ dàng mọi loại vết bẩn cứng đầu như: vết dầu mỡ, ố vàng, bụi bẩn… bám trên nhiều loại bề mặt và vật dụng đa dạng trong nhà bếp như: bếp ga, tường gạch, kệ tủ, bồn rửa chén…

      Các ưu điểm vượt trội của sản phẩm xịt vệ sinh bếp XWASH so với các sản phẩm cùng loại mà bạn không thể bỏ qua như:

  • KHÔNG HÓA CHẤT, AN TOÀN TUYỆT ĐỐI với thành phần 99% nước ion kiềm công nghệ Nhật Bản + 1% hoạt chất K2CO3 (chất phụ gia được dùng trong thực phẩm)
  • Làm sạch đa năng các thiết bị nhà bếp: mặt bếp gas, lò vi sóng, lò nướng, máy hút mùi,...
  • Khử khuẩn triệt để 99.9% giúp khử mùi không gian bếp sau nấu nướng và các thiết bị trong nhà bếp đảm bảo an toàn cho sức khỏe: tủ lạnh, lò vi sóng,...
  • Tiện dụng: sản phẩm không tạo bọt, chỉ cần xịt và lau (không cần làm sạch với nước)
  • Chống hoen rỉ, bảo vệ độ bền cho các sản phẩm nhà bếp.
  • Sử dụng được trực tiếp, bảo vệ da tay, bảo vệ môi trường
Sản phẩm được rất nhiều nội trợ tin dùng và sử dụng cho căn bếp của mình, Diễn viên Lan Phương cũng đã trải nghiệm sản phẩm và có những chia sẻ rất tuyệt vời về Xwash For Kitchen.
← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên